https://bacsynhakhoa.vn/img/logo-galaxy-dental.png
GALAXY DENTAL CLINIC | Nha khoa thẩm mỹ Ngân Hà - Địa chỉ: Sô 6 Hoa Phượng, P2, Quận Phú Nhuận, TP HCM - fb/galaxydentalvn - Hotline: 0938 999 126 - Bs Trần Mừng
 
Tư vấn | mòn chân răng và ê buốt khi ăn đồ lạnh
Chào bác sĩ. Em có 2 răng hàm dưới (hình như răng số 4 và số 5) bị đứt ở chỗ chân răng. Em lấy móng tay động vào thì thấy ê lắm. Và em ăn đồ chua hay lạnh cũng bị ê chỗ đó. Cho em hỏi là em bị như vậy là sao ạ? và có chữa được không ạ? Em xin cám ơn.

Tư vấn | nhổ răng nanh ngầm có nguy hiểm không?
Kính thưa bs. Em xin hỏi là em 22 tuổi, có 2 răng nanh mọc ngầm từ lúc 6 tuổi mà không phát hiện sớm. Giờ nó nằm sâu trong lợi. Bác sĩ kêu phải gây mê để mổ nhưng em rất sợ. Em xin hỏi mồ thì biến chứng có nặng không và giá mổ 1 cái răng là bao nhiêu ạ. Em xin cảm ơn nhiều!

Tư vấn | Răng bị mòn mặt nhai
Tôi 43 tuổi, giới tính nữ; răng số 6 bị mòn mặt nhai nên thường tê buốt về đêm nhất là nằm ngủ, nếu ngồi thì đỡ đau. Nhờ BS tư vấn giúp có cách nào điều trị ngoài cách diệt tủy và bọc sứ. Xin cảm ơn

Tư vấn | phẫu thuật viêm nướu
Thưa bác sĩ, em bi viêm nướu sưng đã được 1 năm rồi ạ. Nó không đau, màu hồng nhạt bình thường, nhưng sưng cứng. Trước đó em đã từng phẫu thuật cắt nướu tại vùng đó một lần rồi, giờ bị lại. Bác sĩ cho em hỏi em sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ lại, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến răng phải không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Tư vấn Cạo vôi răng có đau không?
Dạ e bị vôi răng lâu năm rồi bây giờ có cách nào lấy ra đc không ạ và có đau không ạ, e cảm ơn nhiều ạ

[Tư vấn] Vì sao đau răng, sưng miệng sau khi trám răng? | Thanh Tuyền
Em xin hỏi bác sĩ 1 câu là: lần trước em có đi trám răng nhưng lâu sau thì nó bị rớt ra, vài tuần sau thì vùng miệng em bị sưng lên. Sau đó em có đi trám răng lại nhưng sao vẫn không hết sưng vậy ạ?. Em phải làm sao để hết vậy ạ?

Tư vấn | Răng hàm đau dữ dội, đau theo mạch đập - Nguyễn Thị Thu
Chào bác sĩ. Em bị đau nhức răng số 6 mấy ngày nay. Em có uống thuốc nhưng không hết. Em đau từng cơn giật như mạch đập. Em có đi khám thì bác sĩ nói răng số 6 bình thường không sâu. Răng số 7 kế bên sâu nhỏ. Vậy răng em bị sao và em phải điều trị răng nào?. Em cảm ơn bác sĩ | tpquehuongt12@gmail.com

Tư vấn | chữa răng bị lung lay, dập lợi do tai nạn ngã xe- Thanh Hồng (Hà Nội)
Chào BS! Em bị tai nạn, răng bị lung lay, dập lợi, cảm giác như bị gãy chân răng. Không biết răng với lợi có lành được không ạ. Thời gian lành là bao lâu và cần ăn hay uống thuốc gì để lành như ban đầu ạ. Cám ơn BS mong phản hồi của BS!

Tư vấn | Răng nanh mọc sau ba năm nhổ có phải bất thường không?
Chào bác sĩ, Em năm nay 27 tuổi, cách đây 4 năm em có nhổ răng nanh, lúc đó bác sĩ chuẩn đoán đó là răng sữa của em, khi nhổ ra thì chân răng đã bị bục. 2 năm sau răng vẫn không mọc lên, e đã nghĩ tới việc trồng răng giả. Sau đó em có em bé và em bắt đầu uống canxi thì răng nanh của em tự nhiên mọc lên, tới bây giờ răng mọc ra ra dài bằng răng hàm nhưng ngắn hơn răng nanh đối diện. Em muốn hỏi là trường hợp của em có phải bất thường không và có cần đi khám hay làm gì với răng của em không ạ? Em không thấy đau đớn gì khi mọc răng. Em cám ơn bác sĩ

Tư vấn | Sốt về chiều tối sau khi làm răng giả - Vân Anh (Vĩnh Phúc)
Tôi đi làm răng giả có ba răng số 6 gọt giũa để làm răng giả vẫn còn nguyên tủy. Sau khi chụp sứ răng giả vào thì nhai khó và sốt nhẹ vào buổi tối. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân tại sao?

Tư vấn | 13 tuổi răng vĩnh viễn bị lung lay xử lý như thế nào?
Con bây giờ 13 tuổi . Răng vĩnh viễn tự nhiên bị lung lay không rõ nguyên nhân. Không có triệu chứng gì cả. Xin bác sĩ cho biết cháu bị gì và xử lý như thế nào?

Tư vấn | Nang răng là gì? có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Em bị sâu một răng ở hàm dưới. Em đi khám và nha sỹ nói là em bị nang răng. Thỉnh thoảng em bị nhức từng cơn. Em muốn hỏi bác sỹ nếu để nguyên có ảnh hưởng gì không ạ và nếu chữa thì phải làm thế nào ạ? Em xin trân thành cảm ơn ạ!

Tư vấn | 22 tuổi rụng răng sữa có mọc lại nữa không?
Xin chào bác sĩ Em năm nay 22 tuổi, em còn một chiếc răng sữa duy nhất là răng nanh hàm trên bên phải, vừa rồi mới rụng. Trước đây chiếc nanh vĩnh viễn bên trái bị mọc đâm thẳng ra ngoài lợi nên em phải đi nhổ, dần dần hàm răng kéo khít lệch sang bên trái rất mất thẩm mỹ. Bây giờ chiếc bên phải rụng liệu cứ để đấy nó có kéo ngược sang bên phải để thành hàm cân được không ạ? Hay chiếc răng vĩnh viễn của em liệu có mọc lại được không? trước em đi chụp Xquang thì vẫn có răng vĩnh viễn bên trên nhưng nó lại nằm ngang chứ không thẳng xuống :((

Sâu răng
Dạ chào bác sĩ, năm nay con 17 tuổi bị sâu răng hai bên răng trong cùng ở hàm dưới, con đã trám và chữa trị tủy nhưng đến bây giờ thì miếng trám đã rơi ra, bên trong bị sâu, đầu răng bị đã bể, con có nên nhổ hay tiếp tục trám tiếp ạ?

Tư vấn | u nang răng - Nguyễn Thị Khánh (Bắc Giang)
Bác sĩ ơi cho cháu hỏi. cháu mổ nang chân răng được 1 tháng rồi cháu có đi kiểm tra ở bệnh viện nhưng bác sĩ ở đấy nói không sao mà không hiểu sao cháu thấy 4 ngày hôm nay cháu thấy xuất một cục thịt nhỏ ngay dưới lợi cái răng có nang đấy cháu cảm thấy rất hoang mang thì không biết như thế cháu có làm sao không ạ?

Tư vấn | 15 tuổi mà răng chưa mọc phải làm sao? - Thảo My (Hà Nội)
Bác sĩ ơi cho cháu hỏi tại sao cháu 15 tuổi rồi mà sao răng cháu không mọc được, răng sữa của cháu còn nhiều cái chưa gãy. Cả hàm của cháu chỉ mới thay được đúng 2 cái, mấy cái răng khác gãy nhưng không mọc trong khi đó bên dưới lợi của cháu thì có rất nhiều mầm răng, còn thừa 6 cái mầm răng. Bố mẹ cháu đã cho cháu đi chữa nhưng vẫn không được. Bác sĩ cho cháu lời khuyên nên ăn uống thế nào để cho răng mọc lại như bình thường. Cảm ơn bác sĩ !

Tư vấn | Lấy tủy răng và bọc răng sứ - Trần Văn Sơn (Đắc Lắc)
Chào bác sỹ. Cháu năm nay 27 tuổi, răng cửa cháu bị sâu nặng mặt ngoài sát chân răng. Cháu đã đi khám và do dịp cận tết nên bác sỹ ở đó chỉ trám tạm rồi khoan 1 lỗ ở mặt trong răng để thoát mủ. Hẹn qua tết lên điều trị tủy và bọc răng sứ. Cháu vẫn có cảm giác tê và sờ lên chân răng thấy đau. Vậy bác sỹ cho cho cháu hỏi là làm như vậy có ảnh hưởng gì khi ăn uống ko ạ? Và cháu lấy tủy nhưng 1 thời gian sau cháu bọc răng sứ thì có được ko?

Tư vấn | lồi xương ổ răng - Trịnh Hằng (Thanh Hóa)
bác sĩ ơi cho e hỏi như thế này là bị làm sao ạ??

Tư vấn | Răng của bị ô đen sau khi trám - Thanh Đức (TP HCM)
Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là răng cửa của em bị ố đen sau khi trám em có đến 1 số phòng khám để trám lại nhưng không được vì các nha sĩ ấy kêu vết trám còn tốt trám đi sẽ bị uổng. Nhưng về tính thẩm mỹ thì hơi xấu ạ. Bác sĩ có thể xem hình ảnh và cho em hỏi là em muốn trám lại được không. Cám ơn bác sĩ

Tư vấn | nhổ răng hết bao nhiêu tiền? - Thùy Ngân (Q. Gò Vấp)
Răng hàm số 6 của em lúc trước trám tróc lớp trám. Do ăn vội làm răng rung rinh. Nay em muốn nhổ thì khoảng bao nhiêu tiền và thời gian mất khoảng bao lâu. Em cám ơn.

Tư vấn | Răng đã chữa tủy nhưng vẫn bị đau? - Quang Du (Hải Dương)
Toi da diet tuy rang so 7 ham tren ben trai va chup rang su, hien da duoc 6 thang nhung bay gio lai thay dau, nhat la khi nhai vao chiec rang do thi dau nhieu hon, vay toi hoi ly do gi ma rang van dau

Tư vấn | Phì đại tủy răng - Thu Hằng
Bác sĩ cho em hỏi em bị như thế này là có phải bị viêm răng sâu không ạ? Và cách chữa tri như thế nào ạh

Tư vấn | lấy tủy răng về bị sưng đau
chào bác sĩ, hôm trước e có đi lấy tuỷ răng, bác sĩ ko đặt thuốc diệt tuỷ mà làm trức tiếp luôn về nhà thì đau nhứt và sưng to, quay lại khám thì bác sĩ báo có mủ, cho uống kháng sinh nhưng 3 ngày rồi ko hết đau, miệng ko thể mở to đc là bị gì ạ? có nguy hiểm không? nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.

Tư vấn | có thuốc nào chữa răng lung lay không
Tôi năm nay 60 tuổi ở Tuy Hòa Phú Yên, răng tôi thường lung lay chân răng hay bị viêm đau nhứt, mua thuốc ở hiêu thuốc uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay, sau khoảng 2 tháng tự rụng răng, hiên bị mất 6 răng cửa và 4 răng cấm. Xin BS tư vấn cho hoặc xin đơn thuốc giữ chân răng khỏi lung lay. xin cảm ơn.

Tư vấn | cách khắc phục mặt bị lệch
Chào BS. Năm nay con 17 tuổi, con có thói quen nhai 1 bên là do lúc nhỏ răng bên hàm phải của con bị sâu. Chắc cũng khá lâu khoảng trên 10 năm rồi. Lúc trước con không để ý nhưng dạo gần đây con nhìn thấy mặt bị lệch về bên phải. Chỗ hàm trái thì bị hóp dô. Con rất khó chịu. Xin hỏi BS có cách nào khắc phục không hay phải nhờ phẩu thuật can thiệp và nếu con đi phẩu thuật thì chi phí là bao nhiêu ạ?

Tư vấn | Em cần tư vấn vấn đề về răng sau khi phẫu thuật cắt chóp
Cách đây 2 năm em có đi làm răng lấy tuỷ nhưng vẫn gây đau. Bác sỹ quyết định dùng thủ thuât phẫu thuật cắt chóp. Hiện tại bây giờ em có hiện tượng bị sưng và mưng mủ ở vết mổ nhưng răng không bị đau gì cả. Vậy cho em hỏi là bị làm sao hoặc có thuốc gì uống không để cho bớt đau và mưng mủ. Hay là phải nhổ bỏ răng đi. Em xin gửi hình ảnh fim chụp ạ. Em mong nhận được sự tư vấn của Bác sỹ. Em xin chân thành cảm ơn.

Tư vấn | 21 tuổi nhổ răng sữa có mọc răng vĩnh viễn không?
E năm nay 21 tuổi mà răng sữa vẫn chưa rụng mà răng vĩnh viễn vẫn còn bây giờ nhổ răng sữa thì răng vĩnh viễn có mọc lên được không?

Tư vấn | sưng nướu sau trám răng
Cháu 16 tuổi, cháu bị sâu kẽ 2 răng cửa và cách đây 1 năm cháu có trám chỗ sâu ấy, nhưng 2 tháng gần đây một răng bị sưng nướu và như có mủ bên trong nhưng cái răng đó không đau, vậy thì răng cháu bị sao ạ và nếu để lâu không chữa thì có sao không?

Tư vấn | nướu răng bị hở không ôm vào răng
Chào bác sĩ. Cháu bây giờ 15 tuổi. Trước đây cháu có một cái răng cấm bị sâu nặng. Do sau này cháu tự nhổ nó đi nên 4 góc chân răng vẫn còn và không bị nhổ đi theo. Khoảng 1 tháng trở lại đây thì một bên lợi của răng kế bên bị sưng lên, có cảm giác đau. Sau khi bớt sưng và đau thì 1 bên lợi răng đó không ôm vào răng nữa. Như vậy thì có phải bệnh viêm lợi gì không ạ? cách điều trị như thế nào ạ? Mong bác tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn!

Tư vấn | phẫu thuật viêm nướu
Thưa bác sĩ, em bi viêm nướu sưng đã được 1 năm rồi ạ. Nó không đau, màu hồng nhạt bình thường, nhưng sưng cứng. Trước đó em đã từng phẫu thuật cắt nướu tại vùng đó một lần rồi, giờ bị lại. Bác sĩ cho em hỏi em sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ lại, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến răng phải không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Tư vấn | răng số 7 nhổ đi có mọc lại không?
Chào bác sĩ !Con năm nay 15 tuổi. Răng số 7 (hàm dưới bên trái) bị hỏng. Con không nhớ là đã thay hay chưa nên đi trám lại. Chưa được 3 tháng thì răng con bị mẻ ( không phải mẻ chỗ trám mà là cái răng bị mẻ ) Nhưng con k cảm thấy đau nên không làm gì hết. Khoảng 4 tháng sau răng con lại mẻ, mặc dù con không ăn đồ ăn cứng. Nếu bây giờ con nhổ răng thì răng còn mọc lên k ạ ?

Tư vấn | Chữa tủy răng xong vẫn hơi nhức răng
Kính chào bác sỹ! Bác sỹ cho e hỏi là em bị viêm tủy đã được điều trị tủy. Sau khi lấy tủy xong thì răng không còn cảm giác đau nhức nữa. Tuy nhiên khi được bác sỹ trám lại tủy thì trong mấy ngày đầu vẫn còn hiện tượng hơi nhức (chỉ hơi nhức thôi, chưa đến mức khó chịu lắm) nhưng đến nay đã được 1 tuần mà tình trạng trên chưa dứt điểm. Vậy việc điều trị tủy răng của em có thành công không? tình trạng trên có bình thường không ạ?

Tư vấn | làm răng nanh Ma cà rồng bao nhiêu tiền vậy bác sĩ ?
Làm răng nanh Ma cà rồng bao nhiêu tiền vậy bác sĩ

Tư vấn | Răng từng đi trám và bây giờ bị bể
Thưa bác sĩ mấy năm trước em có đi trám răng. giờ nó bị bể tạo một cái lổ to trong răng. giờ nó tạo nên mùi hôi và có vẻ bị viêm. theo bác sĩ giờ em phải làm sao?

Tư vấn | Đau nướu xung quang vùng răng lấy tủy
Sau khi chụp x-quang răng thì xác định tình trạng viêm tủy nên cháu đã lấy tủy ra hết, nhưng đến nay cũng gần 15 ngày xung quanh nướu chổ răng lấy tủy vẫn đau, và cháu đã đi tái khám và xem có sót tủy hay không thì bác sĩ đã bảo lấy sạch tủy rồi. Nhưng cơn đau cứ kéo dài quanh nướu âm ỉ cả ngày, uống thuốc vào thì hết nhưng khi thuốc hết thì cơn đau lại tái, cũng đã tra chỉ nha khoa ở các kẻ răng nhưng vẫn không có dâu hiệu mắc kẹt gì trong nướu. Nướu cũng không sưng hay viêm mũ gì cả, chỉ khi tra chỉ nha khoa thì hơi đỏ lên 1 tí. Cháu cũng súc muối thường xuyên và bác sĩ cũng nói không có dấu hiệu vôi răng. Bác sĩ cho cháu biết là hiện cháu đang bị tình trạng gì vậy?

Tư vấn | răng cối bị sâu gây đau nhức phải làm thế nào?
Em bị sâu răng cối trong cùng, hiện tượng đau nhức, đau lắm luôn. Giờ em phải làm sao đây ạ?


© Copyright 2010 By bacsynhakhoa.vn - Trao kiến thức - Nhận nụ cười
Kênh thông tin tổng hợp của Trung tâm Nha khoa Kỹ thuật Cao NGÂN HÀ - GALAXY DENTAL CLINIC
Fanpage: f/galaxydentalvn - Hotline: 0938 999 126 Bs Mừng


THIẾT KẾ BỞI MỸÝ - WWW.MYY.VN